เว็บบอร์ด
ผู้ผลิต และ จำหน่าย เครื่องเสียงประดับยนต์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สายสัญญาณ ลำโพง ไมค์โครโฟน
 
  รายการสินค้า
สินค้าเจ.เอส.
ลำโพง
ประดับยนต์
สายสัญญาณ
อิเล็กทรอนิกส์
ปลั๊ก แจ็ก
สวิทซ์ ฟิวส์
หม้อแปลง
ถ่าน
อุปกรณ์โทรศัพท์
คอมพิวเตอร์
วิทยุเทป
ไมค์โครโฟน
สินค้าอื่นๆ
 
---------------------------
   
     
 

เจาะลึก JSA-4075X

 
 
 
 
เจาะลึก JS-6550
 
 
 
 
เจาะลึก JS-S10R
 
   
 
เจาะลึกJSA-1200X

 
     

 

 


เจาะลึกลำโพงซับวูฟเฟอร์ 10 นิ้ว JS-S10R

JS-S10R เป็นซับวูฟเฟอร์ที่มีขนาดลำโพง 10 นิ้วที่ดุดันเอาเรื่องตัวหนึ่งเลยทีเดียว เป็นไดร์เวอร์ระดับไฮเอ็นด์ที่ลงลึกได้ถึง 35 Hz สำหรับลำโพงขนาด 10 นิ้วก็ถือว่าลงได้ในความถี่ต่ำที่น่าพึงพอใจแล้ว และ สามารถรับกำลังกำลังขับจากเพาเวอร์แอมป์ ได้ถึง 1000วัตต์ ทำให้หมดกังวล เรื่องจะทนกำลังขับไม่ไหว เรียกว่าสะใจอัดได้สุดๆ เมื่อดูจากรูปร่างหน้าตาของ JS-S10R คงจะเป็นลำโพงพันธุ์อึดอย่างแน่นอน

JS-S10R ขึ้นรูปโครงสร้างด้วยเหล็กปั้มอย่างหนา สามารถรับแรงกระแทกจากการเคลื่อนตัวของไดอะเฟรมได้ดี มีแหม่เหล็กขนาดใหญ่ถึง 75 ออนซ์ มียางหุ้มแม่เหล็กไว้ป้องกันแม่เหล็กเกิดความเสียหาย เจาะรูระบายความร้อน จากกระบอกวอล์ยคอล์ย ออกทางด้านหลังแม่เหล็ก เซอร์ราวด์เป็นขอบยาวทำเป็นยกเส้นนูนบนขอบเซอร์ราวด์ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและ หยุดยั้งตัวได้ดี ขอบลำโพงมีของยางประกบเฟรมโครงสร้างไว้อีกชั้นป้องกันความถี่อันจะเกิดขึ้นได้เมื่อเล่นแบบหนักๆ ลดความถี่รบกวนแทรกซ้อนได้แบบ ลิ้งเชิง ได้อะเฟรมขึ้นรูปด้วย PVC ยกลอนบนพื้นผิว ได้อะเฟรม เพื่อเพิ่งความแข็งแรง มีน้ำหนักเบาทำให้ไม่กินกำลังขับจากเพาเวอร์แอมป์ และ หยุดยั้งตัวได้ดี อีกด้วย มีวอยล์คอยล์เป็นแบบวอยล์คอยล์เดี่ยว ขนาดใหญ่ ขั้วบอก และ ขั้วลบเป็นแจ็คชุบทอง สะดวกต่อการใช้งานไม่ต้องใช้ตะกั่วบัตกรีให้สูญเสียรายละเอียดของเสียง และสะดวกต่อการติดตั้งเป็นอย่างยิ่ง สเป็กของตู้ที่ใช้กับ JS-S10R ถ้าเป็นตู้ปิดปริมาตรตู้ 14 ลิตร ถ้าเป็นตู้เปิด ปริมาตรตู้ 24 ลิตร


JS-S10R มีความต้านทานกำลังขับสูงสุด 1000 วัตต์ ลงความถี่ต่ำ 35 Hz ความไว 88 ดีบี อิมพิแดนท์ 4 โอห์ม เป็นลำโพงซับวูฟเฟอร์ที่ให้รายละเอียดของความถี่ต่ำได้ดี เบสส์แน่นกระซับเป็นตัวเป็นตนของมวลเบสส์ ช่วงมิดเบสส์และ อัพเปอร์เบสส์ก็ถ่ายทอดเนื้อนวลของชิ้นดนตรีออกมาได้อย่างเด่นชัด ตลอดการเล่นที่ยาวนานความร้อนคลายตัวออกจากกระบอกวอยล์คอยล์ได้ดี ไม่มีอาการเบรกอัพให้ได้ยินเลย สามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่อง

สรุป
- ถ้าต้องการมวลเบสส์มากๆ กินกำลังขับน้อยควรตีตู้แบบตู้เปิด
- ถ้าต้องการมวลเบสส์ที่สูงขึ้นควรตีตู้แบบปิดอาจจะกินวัตต์เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย
- เป็นลำโพงที่ให้รายละเอียดสูงให้เบสส์ถี่หนักแน่น นุ่มลึก แต่ต้องใช้เวลารันอิน สาเหตุเพราะเซอร์ราวด์เป็นขอบยาง มีความทนทานเป็นเลิศ คุ้มค่า คุ้มราคา เป็นลำโพงที่ตั้งความหวังไว้เลยว่ามันคือลำโพงพลังดิพเบสส์
 

 
 
     
                                       
     
สงวนสิทธิ์โดย: บริษัท วี.วี.กรุ๊พ อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด